Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sáng 27/1/2015, Đại học Quốc gia HCM tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng, phát triển và hội nhập. Đến dự có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

ctn1 rbzn

PGS-TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM (bìa trái) hướng dẫn Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tham quan khuôn viên trường.

ĐHQG TP.HCM được thành lập năm 1995 dựa trên cơ sở sáp nhập 9 trường ĐH khác tại TP.HCM trước đó và hiện có 6 trường ĐH thành viên, 29 khoa trung tâm và các viện trực thuộc. Nơi đây với 5.600 cán bộ, giảng viên; trong đó là 3.412 giảng viên, cán bộ nghiên cứu có trình độ từ thạc sĩ trở lên với quy mô đào tạo hơn 60.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Hàng năm cung ứng cho xã hội hơn 10.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ.
Sau 20 năm phát triển, đến nay đã có được những chương trình đào tạo được công nhận đạt chuẩn quốc tế, với một mô hình ĐH đạt chuẩn để hội nhập vào cộng đồng giáo dục thế giới.

- PGS-TS Phan Thanh Bình, Giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM -

 

Cũng nhân dịp này để đánh dấu những thành quả nghiên cứu khoa học và các công trình khoa học thành công, Đại học Quốc gia HCM còn song song mở Triển lãm Khoa học Công nghệ (KHCN) với sự tham gia của hơn 14 trường, viện và các đơn vị thành viên trực thuộc.

Khu Công nghệ Phần mềm - đơn vị thành viên trực thuộc ĐHQG, với định hướng phát triển và xây dựng môi trường Hệ sinh thái dành cho khởi nghiệp đã trở thành một gian hàng thu hút rất đông các bạn sinh viên và người tham dự quan tâm ghé qua tìm hiểu.

Với 4 sản phẩm được trưng bày trong đó có sản phẩm Demo các phần mềm GIS và viễn thám của Trung tâm Địa tin học (GEOC)  và 3 sản phẩm của các nhóm Startup : Sài Gòn Mobile LabMimosa Technology đang được hỗ trợ tại ITP gồm ứng dụng " Gấu tui đâu ", "Nhà trọ tốt " và " Hệ thống cảm biến không dây cho nông nghiệp chính xác ".

DSCN2192

"Sản phẩm sử dụng phần mềm GIS và viễn thám "

     GIS được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực Quản lý và Quy hoạch Đất đai. Phần mềm Quản lý Đất đai là một sản phẩm được xây dựng phù hợp với qui trình quản lý thực tế đang áp dụng tại các Sở Tài nguyên và Môi trường. Phần mềm được xây dựng trên nền công nghệ ArcGIS (ArcEngine, ArcSDE), .NET Framework và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS SQL Server - Trung tâm Địa tin học GEOC - ITP.

DSCN2122

"Hệ thống cảm biến không dây cho nông nghiệp chính xác"

Hệ thống dùng để giám sát các thông tin vụ mùa kết hợp với việc điều khiển tự động nhằm bảo vệ vụ mùa tối ưu chi phí hoạt động của người dân.

- Startup Mimosa Technology.

Với những sản phẩm ứng dụng thân thiện, gần gũi và đáp ứng nhu cầu "dân dã" như " Gấu tui đâu" - ứng dụng cho phép người dùng làm quen, kết bạn, hay " Nhà trọ tốt" - giúp tìm nhà trọ theo mong muốn cùng với các trò chơi, các phần quà đính kèm là sự nhiệt tình của các hướng dẫn viên thì Startup Saigon Mobile Lab thu hút khá đông các bạn sinh viên và người tham dự đến theo dõi và dùng thử.

DSCN2115

DSCN2149

Startup " Saigon Mobile Lab " và các sản phẩm ứng dụng của mình.

 

DSCN2150

DSCN2154Toàn cảnh gian hàng triển lãm đông đúc của Khu Công nghệ Phần mềm.

Đây là một dịp tốt để giới thiệu các thành quả hoạt động của Khu Công nghệ Phần mềm trong 1 năm ngắn ngủi vừa qua và cũng cho thấy phần nào sức hút của các Startup trẻ và các hoạt động nỗ lực tạo điều kiện Hỗ trợ kết nối của ITP dành cho các Startup này khi về ITP cùng làm việc và cùng góp phần hoàn thiện Hệ sinh thái khởi nghiệp tại đây.

- Như Ngọc -