Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Ngày 29-12, Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia HCM (ITP) phối hợp với Hội tin học TP.HCM (HCA) và Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) đã tổ chức hội thảo “Phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp Internet of Things: Cơ hội và thách thức” để có góc nhìn toàn cảnh, làm cơ sở định hướng cho chính sách và các hoạt động phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trong lĩnh vực IoT.

Đến tham dự hội thảo có đại diện của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn với những hoạt động R&D trong lĩnh vực IoT, các doanh nghiệp khởi nghiệp lĩnh vực IoT, các trường đại học, viện nghiên cứu, các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các cơ quan tham mưu của nhà nước về phát triển công nghiệp công nghệ thông tin và truyền thông.

DTT

Ông Nguyễn Thế Trung - Tổng giám đốc DTT trình bày đề xuất chiến lược phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp IoT

Về IoT, PGS.TS Nguyễn Anh Thi – Giám đốc ITP cho rằng: “IoT đang mở ra những cơ hội mới cho doanh nhân khởi nghiệp công nghệ Việt Nam”.

Đồng ý kiến, đại diện IBM Viet Nam – ông Lưu Danh Anh Vũ, cho rằng IoT rất có tiềm năng, cần đẩy mạnh đưa vào một số lĩnh vực cấp thiết như: giao thông, y tế, nông nghiệp nhằm hạ chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng hiệu suất lao động. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất mà các doanh nghiệp khởi nghiệp phải đối mặt chính là số hóa dữ liệu chính xác, bảo mật và cả sự đầu tư về thời gian.

Hội thảo cũng nhận được nhiều đóng góp ý kiến từ các tập đoàn như IDC Indochina, Texas Instruments Viet Nam, IBM Viet Nam, DTT, các chuyên gia, doanh nghiệp về IoT, Startup và sinh viên về cơ hội, thách thức cũng như đề xuất chiến lược phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp IoT tại ITP.

trao-qua-luu-niem

Đại diện ITP trao hoa và quà cho các đại biểu

Đại diện ITP cũng như các bên liên quan trong môi trường IoT kỳ vọng một tương lai không xa sẽ có thêm nhiều Startup được hỗ trợ và tham gia vào liên minh giải pháp IoT để cùng nhau tạo sản phẩm giúp nền kinh tế nước nhà phát triển bền vững.

Link download tài liệu hội thảo: tại đây.

Mỹ Nhiên