Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Sáng ngày 15/8/2016 tại Khu Công nghệ Phần mềm, ITP đã có buổi làm việc với đại diện Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne, Úc (Đại học Swinburne) nhằm trao đổi về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

IMG 0755 result 1024x768

Đại diện chụp hình lưu niệm

Tham dự buổi làm việc, phía Đại học Swinburne có:
1. Ông Jerome Donovan, Giảng viên chính, Chuyên gia về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, Khoa Hệ thống thông tin, khởi nghiệp và Logistics, Trường Kinh doanh trực thuộc Đại học Kỹ thuật Swinburne
2. Ông Ngui Kwang Sing, Phó Trưởng khoa, Giảng viên chính, Chuyên gia về nghiên cứu và kết nối cộng đồng, Khoa kinh doanh và Thiết kế, Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne khu vực Sarawak, Malaysia

Về phía ITP có:
1. Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc ITP
2. Ông Lê Nhật Quang, Trưởng phòng Kinh doanh ITP
3. Ông Nguyễn Xuân Bằng, Chuyên viên phát triển cộng đồng khởi nghiệp
4. Bà Nguyễn Ngọc Vân Thanh, Chuyên viên Marketing

Trong chương trình làm việc, đại diện Đại học Swinburne đã có dịp thăm quan và trò chuyện với một số startup tại ITP. Những hoạt động phát triển sản phẩm công nghệ và ý tưởng sáng tạo từ các nhóm khởi nghiệp ở ITP đã để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với đại diện trường.

Nội dung chính của buổi làm việc liên quan đến việc tìm hiểu mục tiêu của hai bên, từ đó đề xuất những hợp tác cụ thể trong giai đoạn sắp tới. Trao đổi với lãnh đạo ITP, Ông Jerome Donovan đã giới thiệu về mục tiêu của Đại học Swinburne muốn tìm cơ hội gắn kết với các đại học có đào tạo kỹ thuật công nghệ tại VN nhằm hình thành và phát triển hệ thống vườn ươm cũng như các chương trình đào tạo đổi mới sáng tạo và năng lực kinh doanh với chất lượng đạt chuẩn quốc tế.

IMG 0745 result

Hình ảnh buổi làm việc giữa hai bên

Chia sẻ cùng với đại diện Đại học Swinburne, Giám đốc ITP, Ông Nguyễn Anh Thi đã giới thiệu về quy mô và các hoạt động của Khu Công nghệ Phần mềm – ĐHQG HCM. Bên cạnh đó, Giám đốc ITP đã bày tỏ thiện chí hợp tác với Đại học Swinburne nhằm kết nối và đồng hành phát triển cùng mạng lưới doanh nhân khởi nghiệp trong khu vực. ITP cũng sẵn sàng giới thiệu và kêu gọi các đối tác cùng đồng hành trong những cuộc thi ý tưởng sáng tạo nhằm thu hút ứng viên trên toàn quốc.

Qua việc chia sẻ mục tiêu giữa hai bên, đại diện Đại học Swinburne và ITP sẽ tiếp tục có những buổi làm việc cụ thể nhằm thống nhất, triển khai và tăng cường các hoạt động trong công tác kết nối với mạng lưới doanh nhân trong khu vực, xây dựng chương trình đổi mới sáng tạo và đào tạo năng lực kinh doanh cho các đối tượng sinh viên-cựu sinh viên-nhân viên khối ĐHQG-HCM và khu vực lân cận. Cuối buổi làm việc, đại diện trường khẳng định về cơ hội hợp tác đầy tiềm năng từ nguồn nhân lực chất lượng cao của ĐHQG HCM. Đây chính là một trong những nhân tố hàng đầu thúc đẩy các mối quan hệ gắn kết trong tương lai và mang đến hiệu quá lâu dài với sự khởi đầu từ ITP.

Thanh Nguyen