Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Vào sáng ngày 21/9/2016 tại Nhà điều hành ĐHQG-HCM đã diễn ra buổi giao lưu trao đổi giữa Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Tp.HCM và sinh viên từ ĐHQG-HCM.

bct1

Ban chủ tọa của buổi giao lưu trao đổi

Về phía ban chủ tọa của buổi trao đổi có sự tham dự của:

1. Bà Nguyễn Thị Bình Minh, Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Tp.HCM
2. Ông Nguyễn Anh Thi, Giám đốc Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM
3. Ông Trần Tuấn Phương, Phó Bí thư Ban Cán sự Đoàn ĐHQG-HCM

Bên cạnh đó là sự tham gia đông đảo của các sinh viên trong khối ĐHQG-HCM cũng như hơn 10 đại diện doanh nghiệp sinh viên khởi nghiệp tại Khu Công nghệ phần mềm ĐHQG-HCM.

Mục tiêu của buổi giao lưu nhằm hỗ trợ Đại diện Sở KH-ĐT tìm hiểu và tiếp nhận các đề xuất của sinh viên ĐHQG-HCM trong hoạt động khởi nghiệp. Qua đó, lập cơ sở xây dựng chương trình hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên trong giai đoạn 2016-2020.

bct2
Đông đảo các sinh viên và doanh nghiệp khởi nghiệp sinh viên trong ĐHQG-HCM tham dự

Trong không khí giao lưu trao đổi thân mật, các sinh viên, thành viên đến từ những câu lạc bộ khởi nghiệp tại các Trường Đại học cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp tại ITP đã trình bày những khó khăn vướng mắc đang gặp phải về đánh giá tính khả thi của ý tưởng, vấn đề về sở hữu trí tuệ, các chính sách hỗ trợ tài chính, tinh gọn thủ tục hành chính cũng như đề xuất các chương trình tiếp cận trực tiếp với nhà đầu tư và tiếp cận cụ thể hơn với định hướng của thành phố về phát triển ứng dụng giao thông thông minh, v.v.

bct3
Các sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi cho những khó khăn hiện tại về khởi nghiệp

Qua buổi trao đổi thảo luận, ban chủ tọa đã có những giải đáp cụ thể cho mỗi câu hỏi từ thành phần tham dự đồng thời khẳng định và đề xuất tăng cường hơn nữa việc phối hợp đồng bộ giữa các vườn ươm doanh nghiệp thuộc khối Nhà nước và Tư nhân nói chung và liên kết chặt chẽ hơn với các đầu mối hỗ trợ chủ chốt như phía Sở Khoa học-Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông. Đại diện Sở KH-ĐT đã nhấn mạnh chính quyền Tp.HCM đang và sẽ xây dựng, phát triển các chương trình hỗ trợ đa dạng cùng phối hợp với nhiều đơn vị, đối tác cho các vườn ươm doanh nghiệp để phổ biến đến các doanh nghiệp và câu lạc bộ khởi nghiệp trong sinh viên.

Thanh Nguyen