Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

'Advance Saigon', sự kiện Demo Day dành cho start-up Hàn Quốc và Việt Nam diễn ra từ ngày 12 đến 14 tháng 4, 2017 tại Sài Gòn.

advance-saigon

'Advance Saigon' là sự kiện 3 ngày bắt đầu từ ngày 12 với Kick-Off Party, khởi động chuyến đi hệ sinh thái ở Việt Nam, cũng như ăn tối networking trên tàu giữa start-up và các nhà đầu tư vào ngày 13. Quan trọng nhất, Demo Day ngày 14 bao gồm các bài diễn thuyết quan trọng, các buổi hội thảo chuyên sâu, thảo luận nhóm và cuộc thi pitching. Start-up có nhiều cơ hội để xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với các nhà đầu tư không chỉ từ Việt Nam mà từ Mỹ và Châu Âu.

'Advance Saigon' thu hút khoảng 200 nhà đầu tư từ Việt Nam, Hàn Quốc, Mỹ, Phần Lan, Thụy Sỹ, Ý và 23 start-up từ Hàn Quốc và Việt Nam. Ngoài ra, các tổ chức chính phủ như Bộ Khoa học và Công nghệ (DOST) đã có bài phát biểu chào mừng sự kiện, thể hiện sự quan tâm của Chính phủ tới cộng đồng khởi nghiệm nói chung cũng như sự kiện Advance Saigon riêng.

Ngày 14, sau lời chào mừng của Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ông Nguyễn Việt Dũng là bài phát biểu quan trọng của ông Quyền Bùi, Tổng thư ký Hiệp Hội Sáng Tạo Việt Nam (VIA) và ông Marko Seppa, doanh nhân tại nơi cư trú thuộc IPP (Chương Trình Hợp Tác Đổi Mới Việt Nam - Phần Lan). Trích lời một người tham dự Advance Saigon, các bài diễn văn rất hữu ích cho start-up muốn mở rộng kinh doanh sang thị trường Việt Nam. Trong cuộc thảo luận, các nhà đầu tư mạo hiểm từ các nước Việt Nam và Châu Âu chia sẻ quan điểm của họ về hệ sinh thái khởi nghiệp của Việt Nam. Bà Lê Hoàng Lan, giám đốc đầu tư của Indochina Investment Group đã đưa đến xu hướng mới với bài phát biểu “Tầm quan trọng của InsurTech và FinTech trong thời đại mới tại Việt Nam”. Và những bài học cuộc sống sâu sắc của ông Rick Yvanovich, TRG International thông qua bài “Đầu tư mạo hiểm và phương châm kinh doanh tại Việt Nam”.

Người chiến thắng trong cuộc thi pitching đầy đam mê là “Ekid Studio” từ H-CAMP Batch 1, chương trình tăng tốc của Hebrosntar Ventures. Nhờ đó, “Ekid Studio” nhận được cơ hội đầu tư lên đến 40,000 USD từ Hebronstar. Mặt khác, start-up Hàn Quốc là 'Toy's Myth' đã nhận được 20,000,000 VNĐ với giải thưởng hiện kim.

Mặc dù thời tiết nắng nóng ở Việt Nam, toàn thể start-up và các nhà đầu tư đã thể hiện cho nhau niềm đam mê và ý tưởng sáng tạo của họ. Trong 3 ngày diễn ra, 'Advance Saigon' đã chào đón khoảng 200 nhà đầu tư và 500 khách tham quan.

"Chúng tôi hy vọng những start-up có thể có tầm nhìn rộng hơn thông qua áp dụng mô hình hiện có vào thị trường quốc tế. Chúng tôi cũng mong muốn thông qua “Advance Saigon”, các doanh nghiệp mới có thể khởi nghiệp thành công tại thị trường Việt Nam”, theo lời đại diện Hebronstar.

Thông tin thêm xin vui lòng liên hệ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.