Vấn đề của bạn là gì? Bạn thông minh, nhạy bén đến mức độ nào? Đối thủ của bạn là ai?Chiến lược tiếp cận thị trường Go-to-market (GTM) của bạn là gì? Dự báo tăng trưởng của bạn ra sao? Dưới đây là 05 câu trả lời hữu ích từ các nhà đầu tư (VC) cho nhà khởi nghiệp giúp bạn có chiến thắng ở Pitching. 

Xem tiếp...

02 yếu tố thiết yếu giúp vận hành doanh nghiệp hiệu quả là Con người và Tài chính. Không ai khởi nghiệp mà không cần sự giúp đỡ. Cho dù đã lập đội nhóm ngay từ đầu hay chỉ đơn giản là có người cố vấn (mentor) phù hợp để giúp bạn bắt đầu, bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm để xây dựng một đội ngũ hỗ trợ thật sự.

Xem tiếp...

Hầu hết các công ty khởi nghiệp có thể hưởng lợi ích từ các incubator (vườn ươm khởi nghiệp), nhưng số khác sẽ phù hợp hơn với accelerator (trung tâm tăng tốc khởi nghiệp). Khi lựa chọn chương trình nào, các nhà khởi nghiệp nên tìm kiếm mô hình phù hợp nhất với doanh nghiệp mình ở thời điểm hiện tại.

Xem tiếp...

PeCa LiCa là dự án của Founder Tạ Trung Hiếu, hiện là sinh viên năm 4 của Đại học Luật TPHCM, đã thành công có những bước tiến ban đầu trong chặng đường khởi nghiệp. Với Tầm nhìn và Sứ mệnh là hồi phục, làm đẹp phụ kiện thời trang một cách dễ dàng và bền bỉ hơn theo thời gian. Xa hơn là bảo vệ môi trường bởi hệ lụy của fast fashion.

Xem tiếp...

“Startup” là một bộ phim được ra mắt với đề tài khá mới lạ đối với màn điện ảnh xứ sở kim chi Hàn Quốc vào năm 2020 - KHỞI NGHIỆP, đã thu hút sự chú ý đối với khán giả màn ảnh và tạo danh tiếng vang bóng một thời. Bộ phim dành cho các bạn đang khởi nghiệp, sắp khởi nghiệp hoặc muốn tìm hiểu về khởi nghiệp.

Xem tiếp...