Elevator Pitch Competition (EPiC) là sự kiện hỗ trợ khởi nghiệp quốc tế do Cơ quan Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (Hong Kong Science and Technology Parks – HKSTP) tổ chức hàng năm. Startup đến từ nhiều quốc gia sẽ giới thiệu dự án qua một video dài 60 giây cho hội đồng giám khảo. Đội chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng trị giá lên đến 200.000 USD.

Xem tiếp...

Cuộc thi “International Innovators Award 2020” do Chương trình Huấn luyện và Phát triển Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT), Đại học Leipzig - Đức tổ chức. Cuộc thi nhằm hỗ trợ và kết nối các dự án khởi nghiệp, các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang có nhu cầu hỗ trợ về công nghệ thông tin tại Đức với các công ty, doanh nghiệp Việt Nam có cung cấp dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ thông tin (CNTT)/ sử dụng CNTT để phát triển kinh doanh trên phạm vi quốc tế.

Xem tiếp...

NINJA (viết tắt của ‘Next Innovation with Japan’) là một chương trình tăng tốc khởi nghiệp do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) khởi xướng. Việt Nam là quốc gia ASEAN đầu tiên ra mắt chương trình NINJA Accelerator. 

Bạn đã sẵn sàng cho giấc mơ khởi nghiệp và đưa startup của chính mình chinh phục vòng gọi vốn Series A?

Xem tiếp...

Kickstarter là một công ty huy động vốn đại chúng, cho phép các nhà phát triển, kinh doanh, sáng tạo có khả năng đem dự án của mình ra huy động vốn từ những người tiêu dùng thông thường trên mạng internet. Hình thức này khác rất nhiều so với mô hình huy động vốn cổ điển, như phải lập dự án, luận chứng kinh tế... để thuyết phục các nhà đầu tư.

Xem tiếp...

Những ai đã, đang và sẽ tham dự các cuộc thi khởi nghiệp, không chỉ là sinh viên mà còn có cả các anh chị startup ắt hẳn cũng đôi lần tự hỏi hoặc được hỏi câu: "Mục đích tham dự các cuộc thi khởi nghiệp là gì?"

Hãy cùng đọc qua các mục đích được CiC 2020 liệt kê dưới đây để xem có bao nhiêu ý đúng với bạn.

Xem tiếp...