Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Chương trình “ Startups2Students” diễn ra vào ngày 21/06/2014 tại Khu công Nghệ Phần mềm – Đại học Quốc gia HCM vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham gia của gần 20 khách mời là đại diện đơn vị tổ chức, đối tác, nhà tài trợ, các đơn vị bảo trợ truyền thông (Techinasia, Twenty, MPC, VnStudent), báo chí ( Báo Tuổi trẻ, Một thế giới, VnExpress..) và 15 doanh nghiệp Startup cùng hơn 100 các bạn sinh viên là những người thực sự đam mê, ham học hỏi và dành sự quan tâm đặc biệt tới chương trình .

s2s 1

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe từ đầu chương trình

Tại chương trình, các bạn sinh viên đã nhận được những chia sẻ bổ ích và nhiệt tình từ các khách mời của chương trình như đại diện Ban giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ( ITP); đơn vị đồng tổ chức Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ Cao ( SHTP IC); đối tác là Công ty TNHH EXA, Trung tâm đào tạo Khu Công nghệ Cao ( SHTP Training) và đại diện là các CEO & Founder của 15 doanh nghiệp Startups tham gia. Ngoài ra các bạn sinh viên còn có cơ hội tham gia trực tiếp giao lưu, chia sẻ và nhận được những cơ hội việc làm và thực tập tại những công ty này.

Với những chia sẻ đầu tiên tại chương trình, Thầy Nguyễn Anh Thi – Giám đốc ITP đã khơi nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên bằng cách hoan nghênh và khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong giới trẻ ngày nay và việc mà ITP đang định hướng xây dựng một “ Hệ sinh thái Khởi nghiệp” ngay tại ITP dành cho các cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tập hợp lại thành một cộng đồng và nhận được những hỗ trợ, ưu đãi về mọi mặt như cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng, hạ tầng kỹ thuật, kết nối cộng đồng, nguồn lực….

IMGP3858

Thầy Nguyễn Anh Thi - Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ( ITP) chia sẻ về khởi nghiệp và "Hệ sinh thái khởi nghiệp ITP"

Anh Lê Thành Nguyên – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao ( SHTP IC) – đại diện đơn vị đồng tổ chức chương trình đã có bài phát biểu chia sẻ về SHTP IC và các dự án ươm tạo về CNTT, truyền thông, cơ khí, công nghệ sinh học, Nano…và các chính sách hỗ trợ xuyên suốt quá trình ươm tạo cho các doanh nghiệp tại đây.

shtp-ic s2s

Anh Lê Thành Nguyên – Giám đốc Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao ( SHTP IC)

Đại diện Trung tâm đào tạo Khu CNC ( SHTP Training) – Trưởng nhóm Phát triển Ứng dụng SMIC – Anh Nguyễn Như Hiếu cũng có những chia sẻ về dự án Ươm tạo tại SHTP Training.

Anh Vũ Thái Hà – Giám đốc Công ty EXA – là đơn vị tài trợ gói dịch vụ sử dụng máy chủ đám mây trueCloud trị giá 50 triệu đồng cho các Startup trong chương trình “EXA trueCloud đồng hành cùng khởi nghiệp 2014”. Là người đã nhiều lần “lăn xả” trong con đường Startup, với những kinh nghiệm quý báu của mình, anh đã chia sẻ rất nhiệt tình và khiến các bạn sinh viên rất hứng thú.

exa s2s

Anh Vũ Thái Hà – Gíam đốc Công ty EXA

Điều quan trọng nhất của chương trình chính là những chia sẻ, giới thiệu về Công ty, các dự án khởi nghiệp và những cơ hội việc làm, thực tập tại chính các Công ty khởi nghiệp này. Điều mà các đơn vị này chia sẻ luôn là “Thực tập và làm việc tại các Công ty Startup luôn là một thách thức và những yếu tố khác lạ so với các doanh nghiệp khác”.

ve xe re s2s

Chị Huyền - Đại diện " Vé xe rẻ - Hệ thống vé xe lớn nhất Việt Nam"

Tất cả các bạn sinh viên thực sự quan tâm tới việc cải thiện kỹ năng, nâng cao tầm hiểu biết, “cọ sát” với công việc thực tế đều rất chăm chú lắng nghe và thích thú với chương trình này.

Các anh/chị đại diện là CEO&Founder của các Doanh nghiệp Startup đều vô cùng nhiệt huyết, chia sẻ, và cố gắng truyền tải thật nhiều điều bổ ích vào trong từng lời nói của mình.

Không khí mà chương trình tạo ra thật sự là một buổi Networking hiệu quả mà tất cả các đối tượng tham gia đều phản hồi khá tích cực. Nhưng yếu tố thời gian có thể là điều hạn chế nhất của chương trình vì dường như không có đủ thời gian một khi nhiệt huyết của các Startup-er đã “Bùng Nổ”.

Anh Trần Minh Phụng – Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo và Tư Vấn BAC – một Doanh nghiệp Startup tham gia đã gửi phản hồi về cho chương trình :

Thay mặt BAC - cảm ơn chân thành đến BTC, đặc biệt là anh Thi, và MC Ngọc.
Đây là 1 sân chơi bổ ích, là cầu nối cho sinh viên tìm học được những kinh nghiệm và nung nấu lửa startup qua đó sinh viên có cơ hội đồng hành cùng startup mình yêu thích.

bac s2s

Anh Trần Minh Phụng – Gíam đốc Công ty TNHH Đào tạo và Tư Vấn BAC

BTC chương trình xin gửi lời cám ơn chân thành tới đơn vị đồng tổ chức SHTP IC, các đối tác, các nhà bảo trợ truyền thông, báo đài, 15 doanh nghiệp tham gia, và toàn thể các bạn sinh viên đã tham gia, quan tâm và luôn ủng hộ cho chương trình và Khu Công nghệ Phần mềm ( ITP) trong thời gian này và trong chuỗi chương trình, sự kiện bổ ích hướng tới cộng đồng sắp tới.

 

chup chung s2s

Các Startups và sinh viên cùng chụp hình kỷ niệm với BTC chương trình

Danh sách các Doanh nghiệp Startup tham dự :

1, APO Project

2, Công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn BAC

3, Công ty TNHH BOBI Craft

4, Công ty TNHH CloudFERMI

5, Công ty cổ phần An toàn thông tin chuyên nghiệp ISEPro

6, Leerit - Học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất

7, Magik Game - Magik from Technology

8, MyProclub ( MPC)

9, Nấm tươi cười

10, SFB Research & Training

11, Ticket Box

12, TOMAGO

13, VnStudent.net

14, Vé xe rẻ - Hệ thống vé xe lớn nhất Việt Nam

15, Wiindi - Lưu lại sản phẩm bạn yêu thích

16, ZboxLabs

Cập nhật thông tin, hình ảnh của chương trình tại Facebook : https://www.facebook.com/Khu.cong.nghe.phan.mem?fref=nf

Chi tiết chương trình, các gói hỗ trợ, tài trợ, các thông tin cần chia sẻ thêm.

Vui lòng liên hệ Ms.Ngọc qua Email : This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.. Hotline : 01212 384 186

 

- Như Ngọc -