Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Suy nghĩ của bạn sẽ ảnh hưởng đến những gì bạn tin là có thể, và điều đó sẽ điều hướng cho những hành động của bạn trong cuộc sống và kinh doanh.Suy nghĩ của bạn có thể giúp đỡ hoặc làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của chính bạn. Cách mà bạn suy nghĩ là tài sản quý giá nhất đối với bạn nếu bạn là một người khởi nghiệp. Một doanh nhân khởi nghiệp thành công hiểu điều này tốt hơn ai hết.

3cach suy nghi
Nuôi dưỡng một tư tưởng mạnh mẽ là cả một quá trình lâu dài, nhưng ngày nay chúng ta có thể truy cập sách, blog, podcasts và video để học hỏi, phát triển và hoàn thành mục tiêu. Đối với doanh nhân khởi nghiệp thành công thì việc học hỏi và hiểu biết là một ưu tiên.
Năm nay, tôi tận mắt chứng kiến việc suy nghĩ khác nhau quan trọng như thế nào. Có những suy nghĩ dẫn đến tăng trưởng bùng nổ trong việc kinh doanh. Dưới đây là ba cách suy nghĩ khác biệt của các nhà doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, giúp họ phát triển.
1. Họ nhận ra lời bào chữa không dẫn đến kết quả
Bào chữa kiềm chế tiến bộ. Doanh nhân khởi nghiệp thành công hiểu như thế nào là bất lợi có thể có được, và nhận ra khi họ bắt đầu leo lên. Họ làm hết sức mình để kiểm soát các vấn đề và cả những vấn đề đầu vào. Họ không bỏ đi và không đổ lỗi cho người khác.
Khi mọi thứ không theo kế hoạch, nó sẽ dễ dàng hơn để tránh đối phó với những vấn đề này, đặc biệt nếu đó là lỗi của chúng ta. Truyền miệng là một trong những hình thức mạnh mẽ nhất của tiếp thị và bào chữa sẽ giết chết danh tiếng của bạn. Đừng để có bất kì một phần bào chữa nào trong doanh nghiệp của bạn. Hãy nhận ra rằng rào chắn được khắc phục khi bạn không giả vờ như không có ở đó.
2. Họ chấp nhận thất bại như kinh nghiệm sống quý báu
Nhà doanh nghiệp thành công hiểu rằng thất bại dạy cho bạn những bài học cuộc sống vô giá, và họ tìm hiểu thay vì từ chối. Họ xem thất bại như dấu hiệu cho thấy họ đang tiếp tục phát triển trong cuộc sống và trong việc kinh doanh của họ.
Nếu bạn chưa gặp thất bại trong hành trình kinh doanh của mình, bạn chưa nhận được đủ mọi tác động. Nếu bạn khám phá mỗi mục tiêu bạn đặt ra mà không cần nhiều công sức, bạn sẽ không đặt được mục tiêu lớn. Bạn nên đặt ra mục tiêu nhiều tham vọng. Sử dụng những gì để lại và không bao giờ tự mãn
3. Họ coi trọng thời gian của họ trên tất cả
Thời gian của doanh nghiệp khởi nghiệp thành công có giá trị hơn tiền. Họ nhận ra thời gian là một điều bạn không thể lấy lại hay tạo ra nhiều hơn. Họ tối đa hóa thời gian của mình bằng cách nói “không” với những gì họ không được hưởng lợi đang có trong hành trình của họ. Họ nhận ra thời gian rất quý giá và tránh lãng phí nó.
Thời gian là mặt hàng có giá trị nhất của bạn. Hãy đối xử với nó cho phù hợp. Trong kinh doanh điều này có nghĩa là nói không với các cuộc họp, các cơ hội mà không có ý nghĩa cho doanh nghiệp của bạn. Nó có nghĩa là bạn nên tập trung vào những gì sẽ giúp cho các bước tiếp theo của bạn.
Bạn khởi nghiệp để tạo ra một cuộc sống tự quyết. Việc tự quyết cho phép bạn quyết định chi tiêu mỗi ngày vào những thời điểm và vào những gì là quan trọng với bạn. Doanh nghiệp của bạn nên phù hợp với cuộc sống của bạn chứ không phải ngược lại. Các phần trong cuộc sống diễn ra đầu tiên đối với bạn sẽ xác định giá trị thời gian của bạn.
Bạn có thể xây dựng doanh nghiệp và cuộc sống bạn yêu thích. Nó bắt đầu với những suy nghĩ của bạn. Nuôi dưỡng tư tưởng của bạn hằng ngày với những gì có thể truyền cảm hứng và động lực thúc đẩy bạn tiến tới một “phiên bản tốt” nhất của mình. Tránh xa những gì độc hại vì sẽ lấp đầy tâm trí bạn với sự sợ hãi và nghi ngờ.
Đừng vội cố gắng để được như một doanh nhân khởi nghiệp thành đạt. Không sao chép. Giữ chặt lấy những gì làm cho bạn độc đáo và tìm hiểu về những gì làm hài lòng khách hàng của bạn. Không có gì sai vơi sự bắt trước thành công nhưng bắt chước không phải là sao chép. Không làm theo sự khôn ngoan thông thường, hãy suy nghĩ khác. Đừng đưa vào lời bào chữa, học hỏi từ thất bại của bạn và nhận ra thời gian là quý báu.
Tạo được thành công trong cuộc sống của bạn. Bạn đã có rồi!..

Bùi Lan (theo http://www.entrepreneur.com/)