Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Bắt đầu kinh doanh riêng là việc không dành cho những người yếu tim. Nó rất căng thẳng và đòi hỏi khá nhiều sự tập trung của bạn. Bù lại, nó cũng có thể là một trải nghiệm để hoàn thiện sự chuyên nghiệp và bản thân bạn.Dưới đây là 50 lời khuyên về việc làm thế nào để làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên trường tồn.

50
1. Thực hiện tự vấn
Không phải ai cũng có những điều mà nó giúp tạo ra một công ty. Không phải điều đó nói rằng ý tưởng của bạn không “rực rỡ”. Mà nó chỉ có ý nghĩa rằng, bạn có thể không có đặc điểm này để xử lý và tạo ra một công ty của riêng bạn.
Trước khi đầu tư bất kỳ thời gian và nguồn lực nào , đánh giá chính mình và xem nếu bạn có một số các đặc điểm điển hình của một doanh nhân. Bạn có động cơ, khả năng thích ứng và tự tin? Bạn có kiên cường?
2. Phát triển một ý tưởng
Không chỉ bắt đầu một doanh nghiệp vì một cái gì đó thịnh hành và bạn nghĩ rằng thương mại hóa nó sẽ làm ra tiền. Phát triển một ý tưởng kinh doanh mà bạn đam mê liên quan đến một cái gì đó mà bạn có kinh nghiệm. Từ đó, đưa ra một sản phẩm hay dịch vụ mà bạn tin rằng có thể nâng cao đời sống của mọi người.
3. Kiểm tra tính hợp lý
Một khi bạn đã giải quyết trên một ý tưởng, tìm ra cách bạn có thể làm cho nó trở thành hiện thực. Sản phẩm hay dịch vụ gì đó mà khách hàng muốn hoặc cần? Bạn có thể tạo ra lợi nhuận khi bán nó? Liệu các sản phẩm có hoạt động?
4. Viết một kế hoạch kinh doanh
Một kế hoạch kinh doanh vững chắc sẽ hướng dẫn bạn đi về phía trước. Nó cũng cần thiết để trình bày ý tưởng của bạn đến các nhà đầu tư tiềm năng. Kế hoạch kinh doanh của bạn nên bao gồm một nhiệm vụ, một bản tóm tắt công ty, một bản tóm tắt về cuộc họp, một dịch vụ hoặc cung cấp sản phẩm, mô tả về một thị trường mục tiêu, kế hoạch tài chính và chi phí của các hoạt động. Tìm hiểu về làm thế nào để viết một kế hoạch kinh doanh tại SBA.gov.
5. Xác định thị trường của bạn
Mặc dù bạn có thể đã phát hiện một số lợi ích trong việc kinh doanh của bạn, bạn cần phải làm bài tập ở nhà nhiều hơn. Đánh giá thị trường, nhắm vào khách hàng có nhiều khả năng để thực hiện mua hàng. Thực hiện đánh giá cạnh tranh.
6. Xác định chi phí
Làm nghiên cứu bổ sung và tìm ra các yếu tố chi phí tiêu chuẩn trong ngành công nghiệp này. Không chỉ giúp bạn quản lý hiệu quả hơn, các nhà đầu tư sẽ muốn biết điều này.
7. Thiết lập một ngân sách
Một khi bạn xác định bạn sẽ phải dùng bao nhiêu tiền, con số bao nhiêu đó sẽ làm để phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và tạo ra một kế hoạch tiếp thị.
8. Tìm các nhà đầu tư
Bạn sẽ cần một số loại hình tài trợ để bắt đầu, cho dù từ tiền tiết kiệm của bạn, thẻ tín dụng, cho vay, tài trợ hoặc đầu tư mạo hiểm. Tìm một nhà đầu tư chia sẻ niềm đam mê của bạn, người mà bạn tin rằng bạn có thể làm việc cùng.
9. Nghe các nhà đầu tư
Cho dù bạn thích nó, các nhà đầu tư không có một tiếng nói trong công ty của bạn. Và bạn cần phải lắng nghe lời khuyên hoặc đề nghị của họ. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải làm những gì họ nói với bạn.
10. Thiết lập một hệ thống hỗ trợ tuyệt vời
Bạn sẽ được đầu tư rất nhiều thời gian và nguồn lực vào công việc kinh doanh mới. Hãy chắc chắn rằng gia đình của bạn cùng trên con thuyền với bạn. Họ phải nhận thức rằng quá trình này sẽ được thử thách về tài chính và tình cảm.

11. Xác định cấu trúc pháp lý

Thực hiện hình thức sở hữu là tốt nhất cho bạn: một sở hữu duy nhất, một quan hệ đối tác, một công ty trách nhiệm hữu hạn, một công ty S, một tổ chức phi lợi nhuận hoặc một hợp tác xã. Tìm hiểu thêm tại SBA.gov.
12. Chọn một tên doanh nghiệp
Quyết định về một tên phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn. Sau đó kiểm tra xem tên miền là có sẵn trực tuyến, cũng như nếu nó miễn phí để sử dụng trong quận/ huyện, tiểu bang và trong nước.
13. Đăng ký tên doanh nghiệp của bạn
Nếu tên doanh nghiệp đề xuất của bạn có sẵn, đăng ký nó ở quận, đăng ký nhãn hiệu ở cấp tiểu bang và liên bang và đảm bảo một tên miền.
14. Tận dụng lợi thế của các nguồn tài nguyên miễn phí
Có nhiều nguồn miễn phí có thể cung cấp tư vấn, đào tạo và hỗ trợ. SBA.gov là một nơi tuyệt vời để xem xét để tìm nguồn lực địa phương.
15. Xác định nghĩa vụ thuế
Bây giờ là lúc phải vật lộn với các nghĩa vụ thuế. Tại Hoa Kỳ, bốn loại cơ bản của thuế doanh nghiệp phát sinh: thu nhập, tự tạo việc làm, thuế cho nhân viên và thuế.

(còn tiếp...)

Bùi Lan (Theo www.entrepreneur.com)