Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Khi thực hiện việc kinh doanh đầu tiên của tôi, một trung tâm thể dục thẩm mỹ, lòng tin luôn chảy trong huyết quản của mình. Tầm nhìn của sự thành công nhanh chóng và các buổi gặp mặt gia đình cuối tuần gần như trở thành một sự đánh lừa.

5 sai lầm
Vài tháng sau, sự can đảm nhường chỗ cho nối sợ hãi và bất an. Đó là việc giấc mơ về những ngày cuối tuần đã tiêu tan và lịch trình luôn bắt đầu từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối. Tôi đã may mắn khi tránh được những sai lầm tương tự như các công việc kinh doanh trước đây. Nhưng tôi vẫn xem xét lại các sai lầm, tôi sợ sẽ lặp lại chúng.
1. Cho phép niềm tin quan trọng hơn kế hoạch kinh doanh
Sở hữu một doanh nghiệp không dành cho 1 kẻ yếu tinh thần. Bạn cần 1 tinh thần và trái tim mạnh mẽ để đối mặt với những công việc từ ngày này qua ngày khác. Trong những ngày đầu của giấc mơ, thật dễ dàng để vui mừng và say mê với ý tưởng mà bạn lao vào thực hiện.
Khi tôi tiếp cận ngân hàng với kế hoạch kinh doanh của mình trong một tập hồ sơ dày. Tôi nghĩ rằng giám đốc ngân hàng chỉ có thể đưa cho tôi 1 chiếc cặp tiền mặt. Không đùa đâu. Sau đó, thực tế thì trong vòng 2 phút, giám đốc ngân hàng hỏi tôi một số câu hỏi về kế hoạch kinh doanh mà tôi không thể trả lời. Tuy nhiên điều này không làm tôi bối rối. Tôi nâng cằm và nói với niềm tin: “Công việc này sẽ làm được”. Tôi rời đi mà không có cặp tiền mặt nào cả. Niềm tin đã tàn phá kế hoạch kinh doanh, tôi rời đi mà không có một xu nào.
2. Lắng nghe khách hàng thay vì những bảng tính
“Famous Health Club chỉ cần thực hiện việc kinh doanh”, Mike- đối tác kinh doanh của tôi ngay lập tức nói “họ để lại tất cả các thiết bị”, ông nói với tôi một cách hào hứng “ chúng ta có thể đi vào và bắt đầu một cách nhanh chóng mà không phải mua bất cứ thứ gì, tuy nhiên họ đã lừa mọi người và không một ai muốn kí hợp đồng”.
Không vấn đề gì, tôi nghĩ chúng tôi sẽ không cần hợp đồng, và chúng tôi đã không làm. Nhưng vẫn nên có, bởi vì khoảng 6 tháng sau, một chuỗi các cửa hàng thể dục khổng lồ đến với thị trấn và nói với các thành viên rằng họ có thể đăng kí 2 năm và thanh toán qua thẻ tự động. Và mọi người đã đăng kí hàng loạt. Việc không làm một hợp đồng nào của chúng tôi đã tạo ra một cánh đồng mới mẻ.
Bài học là bạn có thể bị cám dỗ để thành lập doanh nghiệp của bạn theo cách muốn của khách hàng. Đôi khi sẽ là tốt hơn nếu nó phù hợp với mô hình của bạn. Nếu không thì hãy tin vào tính toán của mình. Hãy chắc chắn rằng mọi công việc được tính toán trước khi ghi nhận mọi yêu cầu để hi vọng việc bán được hàng.
3. Mạo hiểm với quỹ hưu của một trong những thành viên trong gia đình
Hãy nhớ lại chiếc cặp rỗng của tôi? Tôi đã bỏ ngân hàng và thay vào đó đi về ông nội và hỏi về tiền bạc. Tôi chỉ cần 20.000 USD. Chính là nó. Nó không bao giờ ra khỏi tâm trí của tôi và ông nội sẽ xem xét những gì tôi yêu cầu để có một khoản tiền lớn. Xem xét trong suốt sự nghiệp của mình, ông được trả công một cách khiêm tốn khi còn làm hiệu trưởng. Và như thể đó là không đủ, ông nói với tôi ông chỉ tin vào các khoản đầu tư an toàn với giấy chứng nhận tiền lãi gửi thu được với lãi xuất lớn hơn 2%.
Còn trẻ và kiêu ngạo, tôi dẫn ông nội cùng trở lại một ngân hàng. Cùng nhau chúng tôi đã có được một khoản vay bảo đảm và tôi đã được đi con đường của chính mình. Chính vì vậy tôi đã có thể đi về phía trước. Nhưng trừ khi các thành viên trong gia đình bạn có tiền để mất, không vay đối với tiền vốn hoặc tiết kiệm của họ. Có thể họ yêu bạn và muốn bạn thành công, nhưng để mất tiền của họ bạn sẽ ám ảnh.
4. Tính toán thời gian cần thiết để khởi nghiệp
Kể từ khi những người thuê trước để lại những thiết bị của mình, Mike và tôi đoán rằng chúng tôi có thể thực hiện một cách nhanh chóng. Lúc này là tháng 12 và chúng tôi nghĩ có thể mở được vào khoảng tháng 1. Chỉ trong việc giải quyết những việc từ năm mới. Sự lựa chọn thời gian khôn ngoan đã giúp chúng tôi chiến thắng trong việc may rủi.
Nhưng 3 ngày trước khi khai trương, chúng tôi đã gặp rắc rối. Tôi vẫn không thể nhớ lại nếu chúng tôi không ngủ 3 ngày qua. Chúng tôi đã rất nỗ lực để khai trương. Và chúng được mở ra nhưng không phải là không có những căng thẳng đầu tiên, nước mắt, lo lắng, sợ hãi, hoảng loạn và sự ảo tượng về thất bại kinh doanh lớn nhất mà con người từng biết đến.
Vì vậy, hãy thiết lập việc khai trương của bạn trong một vùng đệm an toàn. Kế hoạch nên để sẵn sàng từ 10 ngày trước, ngày mà bạn chỉ có thể mở cửa vào thời gian mà không có sự sợ hãi.
5. Cân bằng kinh nghiệm cá nhân với chuyên môn kinh doanh
Tôi bắt đầu làm việc ở tuổi 12. Tôi đã tham gia các cuộc thi trong môn cử tạ và các cuộc thi ở tuổi 18. Bên cạnh đó tôi còn là một huấn luyện viên cá nhân ở một phòng tập thể dục địa phương. Chắc chắn những kinh nghiệm cá nhân sẽ có thể giúp việc thành lập một trung tâm thể dục của riêng tôi?
Tôi biết làm thế nào để đào tạo con người nhưng không giữ chân được với mục đích phát triển một doanh nghiệp dựa trên các thành viên. Bạn có thể là một đầu bếp, thợ cơ khí, thiết kế web tuyệt vời hoặc nghệ sĩ, nhưng điều đó không tự động chuyển thành sự nhạy bén trong kinh doanh. Vì vậy, lấy một số các khóa học nghiên cứu từ Entrepreneur.com và tự mình thực hiện trên “chiến trận” này được gọi là kinh doanh.
Một vài năm sau, Mike và tôi đã bán trung tâm thể dục. Người mua của chúng tôi là một chàng trai, người muốn không gian cho việc học karate của mình. Chúng tôi chi trả hết khoản vay kinh doanh với số tiền thu bán hàng. Nó có thể có được nhiều hơn như vậy nữa nếu chúng ta tránh được những sai lầm, chúng tôi đã bắt đầu kinh doanh đầu tiên của chúng tôi như vậy.

Vì vậy, hãy nhớ chúng, và học hỏi.

Theo www.entrepreneur.com