Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Đây là thời điểm tuyệt vời để trở thành một doanh nhân. Nguồn vốn cho khởi nghiệp rất dồi dào. Câu chuyện các doanh nhân thành công là tiêu điểm trong các bài báo hàng ngày. Đổi mới công nghệ đã mở ra cánh cửa chưa từng có cho vô số các cơ hội và nhiều nguồn tài nguyên có sẵn miễn phí cho các doanh nhân khởi nghiệp tương lai. Tất cả được sự hỗ trợ của các giá trị tư bản và những nỗ lực của các doanh nhân dày dạn cũng như của cả những người mới, đó là công bằng để nói rằng chúng ta đã xây dựng một nền văn hóa khởi nghiệp phát triển.
Tuy nhiên, với hầu hết các nền văn hóa của chúng ta là không hoàn hảo. Chúng ta không làm mọi thứ có thể để hỗ trợ các doanh nghiệp mới, cũng không phải chúng ta đang làm một phần của chúng ta để tạo ra một nền văn hóa mà nó có cả hiệu quả và bền vững. Có những trở ngại lớn cần phải được giải quyết, hoặc tất cả chúng ta sẽ phải trả giá:

5big
1. Quỹ tài trợ đang tập trung theo hướng những doanh nghiệp đã được thiết lập
Như tôi đã viết ở trên, vốn khởi động chưa bao giờ dồi dào như hiện nay - nhưng điều đó không có nghĩa là nó có sẵn cho tất cả các doanh nghiệp. Thay vào đó, nó được gộp lại với nhau để tài trợ duy nhất, tốt nhất, thiết lập các doanh nghiệp có triển vọng phát triển lớn nhất.
Điều này tạo ra bức tranh hợp lý cho các nhà đầu tư; họ rõ ràng là muốn đầu tư vào những công ty chứng minh được cơ hội thành công cao nhất. Tuy nhiên, nó cũng có nghĩa là không tương xứng và ít cơ hội cho các doanh nhân không thể thu hút một lượng khách hàng ban đầu hoặc sau đó. Điều này đang ngăn cản cho các nhà khởi nghiệp mới, bởi vì nó hạn chế số lượng sáng tạo của những người tiềm năng, những người có thể khiến nền kinh tế của chúng ta hướng về phía trước.
2. Khác biệt trong khởi nghiệp là đang thiếu
Chúng tôi đang làm cho một vài quy trình tốt khi điều đó đến sự khác biệt nằm trong các startup khởi nghiệp, nhưng số ít và phái nữ kinh doanh vẫn không tương xứng so với nam giới da trắng. Tương tự như vậy, sự nối tiếp cao trong việc khởi nghiệp có nghĩa là một số lượng chính các doanh nghiệp khởi nghiệp mới đều được bắt đầu từ những người đã từng khởi nghiệp chứ không phải là nhân tố mới.
Kết quả cuối cùng là hạn chế tiềm năng, hay nói cách khác, các nhà khởi nghiệp mới xuất pháp từ các lĩnh vực khác nhau sẽ dẫn đến cái nhìn mới và những ý tưởng mới. Nếu không, chúng ta đang bị bao quanh bởi các tiêu chuẩn cũ và một mô hình giới hạn của tăng trưởng.
3. Nhân rộng nguồn cảm hứng
Thật không may, sự ám ảnh trong việc khởi nghiệp của chúng ta đã dẫn đến việc tổ chức ra các khuôn mẫu nhất định và cấu trúc. Hãy suy nghĩ về văn hóa của các công ty khởi nghiệp điển hình và có thể bạn sẽ nghĩ ra một loạt các chàng trai trẻ và cô gái giản dị, quần áo lấy cảm hứng từ hipster, ngồi trên ghế sofa với MacBook, và đằng sau họ là một bàn ping pong trong phòng nghỉ.
Nhưng ngoài văn hóa, hầu hết các khởi nghiệp mới được làm lại một cách đơn thuần các phiên bản của ứng dụng và những ý tưởng thành công trước đây: Hãy suy nghĩ tất cả các nền tảng truyền thông xã hội đã nảy sinh, hoặc có bao nhiêu doanh nghiệp như Uber- đã theo đuổi cho phù hợp. Điều này là do chúng ta nuôi dưỡng nhân rộng hơn cảm hứng. Chúng tôi dễ bị thiên vị ý tưởng tương tự với những người chúng ta biết là thành công hơn để chơi trò đỏ đen trên một cái gì đó hoàn toàn mới lạ. Kết quả là, cảm hứng chung của chúng ta bị dập tắt.
4. Đổi mới là chết
Trong những lời của Neil DeGrasse Tyson, "xã hội có các vấn đề lớn hơn những gì có thể được giải quyết với ứng dụng tiếp theo của bạn." Về cơ bản, các cuộc thi để tạo ra các công nghệ mới nhất và lớn nhất thường thực hiện việc tinh chỉnh các giá trị hiệu quả hoặc giải trí ở những chi tiết là chủ yếu, như tổ chức các ghi chú của bạn tốt hơn hoặc tìm cách thêm các trò vui nhộn với bạn bè của bạn.
Điều này hoàn toàn trái ngược với sự đổi mới công nghệ để giải quyết các vấn đề như nghèo đói và phân biệt đối xử, hoặc theo đuổi khoa học như phát triển trí thông minh nhân tạo hoặc đi du lịch giữa các vì sao. Đây không phải là để nói những theo đuổi không được giải quyết hoặc đã phát triển, nhưng họ chắc chắn ít thu hút hơn và ít phổ biến hơn so với các ứng dụng thú vị mới nhất cho thiết bị di động của bạn. Nếu chúng ta muốn kéo dài sự thành công của chúng ta như một nền văn hóa và một quốc gia, chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa để khuyến khích các loại của sự đổi mới.
5. Sự kỳ thị của thất bại
Ở phương Tây, văn hóa tư bản chủ nghĩa của chúng tôi, có tồn tại một sự kỳ thị liên tục thất bại. Để không là thất vọng, và được kết hợp với những cảm xúc tiêu cực. Hơn nữa, sự thất bại thường được xem như là vĩnh viễn.
Thay vì khám phá nguồn gốc của quan điểm văn hóa này (mà là rất nhiều), chúng ta nên xem xét ảnh hưởng của nó. Bởi vì thất bại là một cái gì đó đáng sợ, ít doanh nhân tiềm năng di chuyển kế hoạch của họ về phía trước, ít doanh nghiệp hiện có chấp nhận rủi ro và ít "thất bại" doanh nhân đã bao giờ thử một lần nữa. Thay vì suy tính kỳ thị, chúng ta nên ăn mừng nó; chỉ thông qua thất bại chúng ta có thể học hỏi từ những sai lầm của chúng tôi, thích ứng và cuối cùng di chuyển về phía trước.
Doanh nhân không phải là về một người trở nên giàu có. Kauffman Foundation mô tả phần khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ là yếu tố lớn nhất có trách nhiệm giải quyết việc làm (và do đó tăng trưởng kinh tế). Nếu có một vấn đề trong nền văn hóa của chúng tôi khởi nghiệp, nó có nghĩa là có một vấn đề trong nền kinh tế của chúng ta phải được sửa chữa nếu chúng ta sẽ tiếp tục đi theo con đường này.
Tôi thích được một phần của nền văn hóa này - cả hai như là một doanh nhân ở bên phải của riêng của tôi và là một cầu thủ hỗ trợ - nhưng tôi không thể giải quyết những trở ngại một mình. Chúng tôi phải làm việc cùng nhau, nếu chúng ta muốn thay đổi hoàn cảnh.

Theo www.entrepreneur.com/article/271907