Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Hiện nay, khởi nghiệp là một làn sóng mạnh mẽ tại Việt Nam cũng như các nước khác trên toàn thế giới. Có rất nhiều Startup thành công, tạo ra nhiều sản phẩm/dịch vụ mang giá trị thương mại cao và góp phần phát triển xã hội. Tuy nhiên, trong số ít công ty khởi nghiệp thành công thì có vô vàn công ty khởi nghiệp thất bại, ước mơ chỉ để dành xếp xó.

Khởi nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng nếu bạn không nắm được một số yếu tố cơ bản.

5-bi-quyet-khoi-nghiep

Các lồng ấp khởi nghiệp tốt nhất trên toàn thế giới. Nguồn: internet

Để “công cuộc” khởi nghiệp của bạn được thuận lợi và vững vàng, ngoài tố chất, bạn cần rất nhiều yếu tố phụ trợ thì mới có thể phát triển được trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay.

1. Nghiên cứu thị trường

Đây là yếu tố đầu tiên đóng vai trò quan trọng cho kết quả khởi nghiệp của bạn. Hoạt động nghiên cứu thị trường giúp bạn nắm bắt được nhu cầu của xã hội, từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh đúng hướng và cụ thể, tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ có tính ứng dụng cao, phù hợp với nhu cầu phát triển xã hội.

2. Tổ chức nhân sự và tìm kiếm những người cùng chí hướng.

Bất cứ doanh nghiệp nào, nếu muốn thành công đều phải chú trọng đến vai trò quan trọng của yếu tố con người. Vì vậy, bạn hãy tuyển chọn thật kĩ những người phù hợp với công việc kinh doanh của mình.

Đồng thời, để đi được đường xa và dài, bạn hãy tìm những người cùng chí hướng mình vì “chúng tôi tài giỏi hơn tôi”. Hãy cùng họ làm việc thật nghiêm túc, sáng tạo và phát triển.

3. Tối ưu hóa ngân sách

Để tiết kiệm ngân sách trong giai đoạn khó khăn ban đầu, hầu hết các doanh nghiệp đều phải thực hiện cắt giảm tối đa các chi phí không cần thiết. Bạn phải tính toán thật kĩ lưỡng, đưa ra kế hoạch tài chính thông minh và hiệu quả nhất.

4. Đề ra các chiến lược và tầm nhìn cho doanh nghiệp

Chiến lược kinh doanh và tầm nhìn là hoạt động phân tích và dự báo trước môi trường kinh doanh. Nó đóng vai trò hết sức quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của mỗi doanh nghiệp, đặc biệt là Startup. Việc đề ra các chiến lược và tầm nhìn giúp doanh nghiệp nắm bắt được các cơ hội, cũng như các nguy cơ đối với sự phát triển nguồn lực của doanh nghiệp, sử dụng hợp lý các nguồn lực sẵn có để phát huy được sức mạnh của doanh nghiệp.

5. Tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp

Môt nhà khởi nghiệp thông minh sẽ biết cách tận dụng những cơ hội bên ngoài để phát triển công ty của mình. Thường thì trong khoảng thời gian khởi nghiệp, các Startup luôn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là vấn đề về tài chính. Chính vì vậy, bạn hãy tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp - giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp trẻ. Bạn sẽ nhận được các gói hỗ trợ như thuê được văn phòng làm việc giá rẻ, được giới thiệu nguồn nhân lực tài năng và phù hợp, giúp đỡ trong việc kết nối với các doanh nghiệp khác để cùng nhau phát triển hoặc được đầu tư…

SGMobileLab1 Web
Văn phòng hỗ trợ khởi nghiệp tại ITP - Khu công nghệ phần mềm ĐHQG TPHCM. Nguồn:ITP Office

Giải pháp gợi cho bạn:

Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG HCM là đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp uy tín tại TP.HCM với môi trường làm việc chuyên nghiệp, gói hỗ trợ đa dạng, văn phòng rộng rãi thoáng mát giúp Startup làm việc hiệu quả. Bên cạnh đó, các Startup sẽ dễ dàng tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ, năng động trong ĐHQG TPHCM.

Địa chỉ: Khu phố 6, Linh Trung, Thủ Đức, TPHCM.

Hoàng Hoa