Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Nếu việc trở thành một doanh nhân dễ dàng và đơn giản như việc đến với một ý tưởng tuyệt vời thì tất cả chúng ta đều sẽ là doanh nhân. Nhưng những ai đã bỏ ra thời gian và an ninh tài chính cho niềm đam mê đều biết rằng sẽ mất nhiều hơn thế nữa. Startup của bạn có thể bắt đầu với một ý tưởng, nhưng tư duy của bạn sẽ là yếu tố quyết định sự thành- bại của nó.

1.Hãy tự nhận thức

Tư duy đầu tiên để xem xét là sự tự nhận thức. Tin tưởng vào ý tưởng của bạn nhưng hãy lường trước các cạm bẫy. Đam mê là điều cần thiết cho sự thành công nhưng nó không giúp bạn tiến xa. Tôi thường thấy nhiều doanh nhân – những người rất say mê với ý tưởng của mình và không thể thấy được những điểm thiếu sót. Các nhà đầu tư sẽ không muốn đưa số tiền mà họ khó khăn kiếm được vào tay của người không nhận ra được điểm yếu của sản phẩm mình tạo ra. Doanh nhân đam mê một cách mù quáng có thể không tính toán được rủi ro trong thương hiệu của sản phẩm và dịch vụ của họ, và kết quả là, họ phải đối diện với thất bại.

Không có gì sai với niềm đam mê, trên thực tế, tôi khuyến khích nó. Nó sẽ giúp bạn vượt qua những ngày đêm khó khăn, miễn là nó đi kèm với một chút tự nhận thức. Phương pháp tiếp cận sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải đi kèm với đôi mắt phán đoán và khả năng dự trù yếu điểm của nó. Tuyên bố lỗ hỏng trong ý tưởng của bạn cho chính bạn và nhà đầu tư tiềm năng sẽ giúp ý tưởng mạnh hơn.

starup

Nguồn: biquyetkhoinghiep.com

2.Tin tưởng và nhận sự giúp đỡ

Chúng ta có xu hướng nhìn doanh nghiệp của chúng ta như những đứa trẻ và bảo vệ phát minh của chúng ta tránh xa những đối thủ khác. Hãy tránh sự cám dỗ để hành động như một đứa trẻ với món đồ chơi mới. Đây không chỉ là suy nghĩ thiển cận mà còn nguy hiểm. Nó đồng nghĩa với việc kiệt sức quá sớm. Chủ sở hữu và các đối tác sáng lập dễ bị dao động bởi những suy nghĩ này, kiểu như chúng tôi đã đầu tư rất nhiều vào ý tưởng của họ nhưng họ lại để người khác tham gia vào ý tưởng này.

Đừng tự cảm thấy bạn chỉ có một mình. Xây dựng một Startup thành công với sự giúp đỡ của nhân viên, nhà đầu tư và đối tác giá trị.Tập hợp một nhóm bắt đầu với kiến thức chuyên ngành. Hãy coi chừng tính ích kỷ, và loại bỏ những người hay kêu ca “tôi, tôi, tôi”. Điều đó chỉ làm mất một thành viên tự phụ của đội – người sẽ phá hoại tất cả mọi người.

3. Trên cả ý tưởng tuyệt vời

Thông thường, các doanh nghiệp thường mua sản phẩm với triết lý “nếu bạn làm ra nó, chúng tôi sẽ đến”: ai sẽ <những người> cần chiến dịch tiếp thị là khi họ đang cung cấp một sản phẩm tuyệt vời? Nhưng đây không phải là “Cánh đồng của những giấc mơ - Field of Dreams”, và ma thuật của Hollywood không thể linh nghiệm cho chính mình. Dựa trên ý tưởng của mình là tư duy cuối cùng quyết định sự thành công hoặc thất bại của chúng ta. Khách hàng không quan tâm đơn thuần một thương hiệu chỉ vì có ý tưởng tuyệt vời, vì nếu nó đơn giản như vậy, tất cả chúng ta đều sẽ là Mark Zuckerbergs and Eric Schmidts.

Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn phải được đảm bảo một phương pháp tiếp thị toàn diện. Một phân tích theo chiều sâu gần đây cho 200 Startup cho thấy nhiều công ty thất bại do sự lộn xộn của chiến dịch tiếp thị: 7% trong số đó triển khai chiến dịch tiếp thị kém, và gần ¼ thì không lắng nghe ý kiến khách hàng hoặc tích cực phát triển quan hệ khách hàng. Một ý tưởng tốt đồng nghĩa với thành công sắp đến, nhưng nó chỉ là một điểm của khởi đầu.

startup tu duy

Nguồn: thebusiness.vn

4. Hãy cảnh giác với sự tin tưởng trong minh bạch

Điều gì sai trong minh bạch, đam mê hoặc cảm giác sở hữu? Không có cái nào cả, nhưng chúng không phải là thành phần duy nhất để đến thành công. Khi áp dụng một cách tổng quát cho Startup của bạn, các tư duy tạo ra một sự mới lạ nó sẽ khiến bạn nghĩ rằng sản phẩm của mình là tuyệt vời và sẽ thay đổi cả thế giới. Các doanh nghiệp sẽ thất bại nếu doanh nhân nghĩ rằng thị trường sẽ cần mà họ không khảo sát ý tưởng của họ, và thiếu sự linh hoạt để chuyển hướng đi khi cần thiết.

Niềm tin vào ý tưởng là điều cần thiết không phải bàn cãi. Hãy tin về tầm nhìn của bạn vào những ngày phía trước. Nhưng thành công thực sự sẽ đi cùng với công việc khó khăn, kế hoạch thông minh, một đội ngũ tuyệt vời và một chiến lược tiếp thị toàn diện. Hãy hành động với lăng kính lạc quan khi đối diện với khó khăn của riêng bạn.

Dịch từ Entrentrepreneur.com