Tư vấn Dịch vụ văn phòng
 
Tổng đài hỗ trợ
(08) 372 44 404

Tạp chí Khám phá được thành lập năm 1994, trải qua 22 năm, từ ấn phẩm ban đầu chỉ là bản in đen trắng, sau 3 lần đổi tên đến nay Tạp chí đã phát hành dưới hình thức Tạp chí điện tử tại địa chỉ khampha.vn..

Trong gần 1.000 cơ quan báo chí của cả nước, Tạp chí Khám phá chưa phải là một tờ báo lớn. Nhưng trong lĩnh vực báo chí Khoa học công nghệ, đặc biệt ở thể loại tạp chí, báo cấp Sở, Khám phá giành được sự tin cậy của đông đảo bạn đọc và các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị - xã hội (Được mời Tham dự cuộc họp thường kỳ của Chính phủ hàng tháng để đưa tin, được nhận bản tin hàng ngày phát đi từ Văn phòng Chính phủ, được tham dự cuộc họp hai lần/năm của Quốc hội, được tham dự các sự kiện lớn của TP.HCM...).

Trong ba năm trở lại đây, Tổng biên tập Tạp chí Khám phá là thành viên Ban giám khảo của Giải báo chí KHCN do Bộ KH&CN tổ chức. Khám phá là một trong 4 cơ quan báo chí được giao nhiệm vụ truyền thông KHCN của TP.HCM. Trong năm 2016, Khám phá chính thức được Ban giám đốc Sở KHCN TP.HCM giao nhiệm vụ phụ trách truyền thông KHCN, phụ trách chuỗi sự kiện kỷ niệm 40 năm thành lập Sở…

Hiện Tạp chí đã có sự đầu tư căn bản, nâng tỉ lệ tin, bài về KHCN để ngày càng bám sát hơn tôn chỉ mục đích: Mỗi tháng có trên 180 tin, bài tự sản xuất về KHCN (trung bình mỗi ngày 6 tin, bài).

Với sự đòi hỏi của thực tế xã hội và những đòi yêu cầu khắt khe của cơ quan chủ quản trong việc đổi mới mình để góp phần đắc lực cho chương trình lớn của Sở KH&CN và của cả TP.HCM về “Đổi mới sáng tạo”, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, Tạp chí Khám phá đang có những bước chuyển căn bản trong việc định vị lại giá trị cốt lõi. Trong đó, việc chuẩn bị cho ra đời ba cổng thông tin thuộc Tạp chí (Đổi mới sáng tạo; Khởi nghiệp; Sáng kiến cộng đồng) sắp tới đây có thể coi là dấu ấn quan trọng cho một giai đoạn mới!