Chung kết cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 22/10/2022 tại Hội trường, Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM. Đây là một sự kiện lớn của cộng đồng sinh viên, mở ra cơ hội cho các tài năng trẻ khởi nghiệp và phát triển ý tưởng mới.

Tại bảng sinh viên, các chủ nhân của các ngôi vị cao nhất của CiC 2022 đã lần lượt hé lộ.

Trong danh sách các ý tưởng xuất sắc nhất, CiC300 – Cơm nhà nha đã giành giải Nhất trong bảng Sinh viên với ý tưởng mang tính nhân văn và giúp giải quyết vấn đề bữa ăn gia đình.
CiC247 – Thiết bị báo động nghiêng phương tiện giao thông đường thuỷ đoạt giải Nhì, giúp cải thiện an toàn giao thông trên đường thủy.
Giải Ba được chia sẻ cho hai ý tưởng là CiC177 – Thực phẩm chức năng từ thanh long hữu cơ – Thanh An và CiC271 – ISINHVIEN. Hai ý tưởng này đều mang tính ứng dụng cao và có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.
Giải Khuyến khích được trao cho ba ý tưởng gồm CiC202 – 3B-Bicycle Between Bus, CiC199 – Pestifly và CiC273 – TTLab.ESLoRa. Các ý tưởng này đều góp phần giải quyết các vấn đề thực tiễn và mang lại giá trị cho cộng đồng.
Giải Hạt giống tiềm năng thuộc về các ý tưởng mang tính sáng tạo và tiềm năng phát triển cao như CiC240 – Family Bonding, CiC057 – Medus – Nền tảng hỗ trợ học tập Y Khoa và theo dõi sức khỏe từ xa, CiC080 – Mô hình trạm quan trắc, giám sát chất lượng không khí sử dụng công nghệ NB-IoT và CiC187 – Planté. Đây đều là những ý tưởng đáng chú ý và tiềm năng trong tương lai.
Ngoài ra, giải Cộng đồng được trao cho CiC300 – Cơm nhà nha, thể hiện sự đóng góp tích cực của ý tưởng này đến cộng đồng.

 

Tại bảng học sinh, CiC295 – iEco đã vượt qua các đối thủ để giành được giải nhất. Đây là một ý tưởng mang tính đột phá về giáo dục môi trường, kết hợp giữa công nghệ và tư duy sáng tạo của các em học sinh.

Trong khi đó, CiC036 – 4KS – For Kids’ Sake cũng đã chứng tỏ được tiềm năng của mình với giải nhì. 4KS mang đến một giải pháp thông minh và tiện lợi cho các bậc phụ huynh trong việc quản lý thời gian và kiến thức cho con cái của mình.
Giải ba của bảng học sinh đã được trao cho hai đội CiC218 – WEvolve.vn và CiC236 – Phần mềm quản lý nề nếp. Hai ý tưởng này đều có tính ứng dụng cao và có thể giải quyết được nhiều vấn đề thực tế trong cuộc sống.
Các đội CiC292 – Bambloo, CiC290 – BEFRIENDS và CiC251 – TONA Education cũng đã nhận được giải khuyến khích vì những đóng góp quan trọng của chúng trong việc giải quyết các vấn đề xã hội.
Cuối cùng, giải Hạt giống tiềm năng của bảng học sinh đã được trao cho các đội CiC163 – Nguồn nguyên liệu mới từ phế phẩm nông nghiệp, CiC179 – Sản xuất và phân phối giấy từ vỏ quả sầu riêng và CiC265 – Phát triển và nâng cao giá trị các sản phẩm Mật ong Ngũ Gia Bì, xã Bắc Thủy, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn. Những đội này đều mang đến những giải pháp sáng tạo, có tính ứng dụng và tiềm năng phát triển cao trong tương lai.
Đặc biệt, trong bảng học sinh còn có giải Cộng đồng được trao cho đội CiC245 – ANTERM.

Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2022 đã chính thức khép lại với một đêm gala trao giải thành công tốt đẹp. Các chủ nhân của các ngôi vị cao nhất đã được vinh danh trong không khí hân hoan, đầy phấn khởi. Đó là những tài năng trẻ, với những ý tưởng sáng tạo, dũng cảm và đầy tiềm năng để trở thành những nhà khởi nghiệp tài ba trong tương lai.
Hơn 300 ý tưởng giải pháp sáng tạo/ dự án khởi nghiệp và 700 thí sinh đăng ký tham dự từ 215 trường Đại học, Cao đẳng, Trung học trên khắp cả nước đã tạo nên một mùa CiC 2022 thật đáng nhớ. Chúc mừng và cảm ơn tất cả các thí sinh đã tham gia và góp phần tạo nên thành công cho Cuộc thi.
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2022 vẫn còn vòng Gọi vốn đầu tư dành cho TOP25 bảng sinh viên, hứa hẹn sẽ là cơ hội để các ý tưởng khởi nghiệp được phát triển và thực hiện trong tương lai.
Với sự thành công của CiC 2022, chúng ta hãy cùng nhau hướng tới một tương lai sáng tạo và phát triển khởi nghiệp của Việt Nam. Hẹn gặp lại các bạn tại CiC 2023!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *