Trong hai ngày 05 – 06/10/2022, tại Tỉnh Trà Vinh, Sở GD&ĐT đã tổ chức khóa tập huấn về khởi nghiệp với các chủ đề rất đa dạng, từ việc triển khai các hoạt động đào tạo khởi nghiệp cho các học sinh, cách thức chuyển đổi số phục vụ cho đào tạo và đổi mới sáng tạo trong nhà trường, đến cách lãnh đạo các Trường hiểu rõ hơn về việc triển khai các hoạt động đào tạo khởi nghiệp. Khóa đào tạo này dành cho các cán bộ lãnh đạo Sở GD&ĐT và Hiệu trưởng, P. Hiệu trưởng các Trường Phổ thông trên địa bàn tỉnh.

 

Được biết, trong khóa đào tạo, các chủ đề được tập trung giải quyết là “Vai trò của cải cách giáo dục đối với khởi nghiệp”, “Lãnh đạo đổi mới sáng tạo” và “Vai trò của trường học trong việc phát triển kinh tế địa phương”. Những chủ đề này đều rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế địa phương, và chính các nhà lãnh đạo giáo dục phải có vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh các hoạt động này.

 

Trong khóa đào tạo, các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục và khởi nghiệp đã có mặt và cùng chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức cần thiết để giúp các cán bộ lãnh đạo hiểu rõ hơn về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Đặc biệt, ông Lê Nhật Quang đại diện Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG HCM – IEC cùng với ông TS. Nguyễn Ngọc Dũng – chuyên gia ĐMST đã tham gia đào tạo trong khóa Tập huấn và ông Thái Chương, CEO Cohota (Edtech) đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình.

 

Với sự tham gia của các chuyên gia, khóa tập huấn đã giúp cho các cán bộ lãnh đạo hiểu rõ hơn về vai trò của cải cách giáo dục đối với khởi nghiệp, cách lãnh đạo đổi mới sáng tạo, và vai trò của trường học trong việc phát triển khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Các chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, giúp cho các cán bộ lãnh đạo có thêm kiến thức, kỹ năng và chiến lược để đưa khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo vào trong giáo dục.

 

Ngoài ra, khóa tập huấn cũng tập trung vào cách thức chuyển đổi số trong đào tạo, đổi mới sáng tạo trong nhà trường. Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, các công nghệ số như trí tuệ nhân tạo, học máy, blockchain, internet vạn vật đã trở thành những công cụ hỗ trợ cho sự phát triển khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Để đáp ứng được yêu cầu của thời đại, các trường học cần phải có chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong giáo dục. Khóa tập huấn này đã giúp các cán bộ lãnh đạo hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo trong giáo dục, từ đó đưa ra được những chiến lược phù hợp để áp dụng vào trong nhà trường.

 

Như vậy, khóa tập huấn về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo đã đóng góp không nhỏ vào việc phát triển giáo dục và khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Sự hiểu biết về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo cũng như về cách thức chuyển đổi số trong giáo dục đã được nâng cao, giúp cho các cán bộ lãnh đạo trong lĩnh vực giáo dục có thêm kiến thức, kỹ năng và chiến lược để đưa giáo dục Việt Nam tiến xa hơn trên con đường phát triển.

* Một số hình ảnh nổi bật:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *