Sáng ngày 20/05/2022, hơn 100 em học sinh từ các trường Tiểu học An Bình, Tiểu học Phạm Văn Chính, Tiểu học Hoàng Diệu đã được mời đến AIC để tham gia khoá ngoại khoá AI Day. Đây là chương trình được AIC tổ chức nhằm giúp các em học sinh Tiểu học tìm hiểu và trải nghiệm về Trí tuệ nhân tạo (AI) và Công nghệ robot (Robotics) thông qua những hoạt động vô cùng hấp dẫn và bổ ích.
Trong chương trình AI DAY, các em học sinh đã được trực tiếp tìm hiểu về những giải pháp AI độc đáo trong giáo dục và doanh nghiệp thông qua việc tham quan khu vực trưng bày Demozone. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các em được tiếp cận với những sản phẩm và dịch vụ mới nhất trong lĩnh vực công nghệ thông minh.
Ngoài ra, các em còn được tham gia hoạt động lắp ráp mô hình robot hoàn chỉnh từ những mảnh ghép khác nhau. Họ cũng được hướng dẫn lập trình để điều khiển mô hình robot theo ý thích của mình và thử thách cải tiến, nâng cấp mô hình robot của mình với những tính năng thông minh hơn.
Từ khóa học AI DAY này, AIC mong muốn trang bị cho các em học sinh những kỹ năng mềm cần thiết như phát triển tư duy lập trình, năng lực tự học và tự nghiên cứu, năng lực tư duy và trí tưởng tượng không gian. Đây là những kỹ năng quan trọng giúp các em chủ động và tự tin hơn trong mọi tình huống, cũng như giúp các em trở thành những nhà lập trình và chuyên gia công nghệ thông minh trong tương lai.
Ngoài ra, AIC cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến UBND TP. Thủ Đức cùng các lãnh đạo từ các trường đã đồng hành cùng AIC để tạo ra một ngày trải nghiệm tuyệt vời cho các em. Sự hợp tác này đã góp phần giúp các em học sinh tiếp cận và trải nghiệm những kỹ năng mới lạ, từ đó khơi gợi sự tò mò, sáng tạo và phát triển khả năng tư duy logic cho các em. Ngoài ra, việc tham gia vào các hoạt động trải nghiệm như AI DAY còn giúp các em học sinh phát triển khả năng làm việc nhóm, tăng cường kỹ năng giao tiếp và rèn luyện tính tự chủ trong học tập.
Điều quan trọng là khoá học AI DAY đã giúp các em học sinh nhận thức được sức mạnh của công nghệ AI và robotics, từ đó khơi gợi niềm đam mê và khát khao học tập trong lĩnh vực này. Đây là những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị cho tương lai, khi mà công nghệ ngày càng trở nên phổ biến và quan trọng trong cuộc sống hiện đại.
Cuối cùng, AIC mong muốn rằng, khoá học AI DAY đã giúp các em học sinh có được những trải nghiệm bổ ích và đầy ý nghĩa, giúp các em tự tin hơn trong việc khám phá và tiếp cận với công nghệ. AIC cũng sẽ tiếp tục tạo ra những hoạt động trải nghiệm và đào tạo cho các em, giúp các em phát triển tốt nhất khả năng của mình và chuẩn bị cho một tương lai tươi sáng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *