Sáng ngày 24.04.2021, Đại học Quốc gia Thành Phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) và Tập đoàn Liên Thái Bình Dương – IPPG đã chính thức ra mắt Chương trình đào tạo Trí tuệ nhân tạo và Công nghệ Robot, khánh thành Trung tâm Trí tuệ nhân tạo AIC tại Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP).
Lễ ra mắt AIC là dịp để giới thiệu chính thức về chương trình, cũng như là dịp trải nghiệm AI – Robotics và triển lãm các giải pháp AI nhằm giao lưu, kết nối trong cộng đồng AI. Nhiều startup được ươm tạo tại ITP và Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) cũng đã có dịp giới thiệu tới các vị khách mời từ Trung ương tới địa phương về ứng dụng AI của đơn vị mình.

AIC là chương trình tiên phong về giáo dục AI được thẩm định chất lượng bởi Hội đồng chuyên gia có uy tín và là một học phần trong Đề án quốc gia do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo thực hiện với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái giáo dục AI. Chương trình đang nhận được sự quan tâm của các Bộ, Sở, Ban ngành.
AIC ra đời với sứ mệnh mang đến cho học sinh, sinh viên nói riêng và người dân Việt Nam nói chung nền tảng kiến thức về Trí tuệ nhân tạo – Công nghệ Robot cũng như hiểu được tầm quan trọng và ứng dụng của AI trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, và thích nghi với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh những khoá học với chủ đề học tập, đào tạo đa dạng cho học sinh, sinh viên; AIC còn tổ chức các buổi Hội thảo miễn phí dành cho cộng đồng bắt đầu từ tháng 05.
Đến tham dự chương trình có:
  • GS.TS Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TpHCM. khóa XIV;
  • Bà Trương Mỹ Hoa – Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam;
  • PGS.TS.Vũ Hải Quân – Giám đốc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh;
  • PGS.TS Dương Anh Đức – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh;
  • Bà Lê Hồng Thủy Tiên – Tổng Giám đốc IPPG;
  • Cùng các vị khách quý là đại diện lãnh đạo từ các Sở, Quận, Huyện trên TPHCM và các tỉnh thành khác tới tham dự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *