Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp: Cơ hội và sự phát triển cho sinh viên Việt Nam – Trung Quốc trong bối cảnh mới” đã diễn ra vào ngày 16.06.2022 tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn ĐHQG-HCM. Sự kiện này do Trường Đại học KHXH&NV ĐHQG-HCM phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (TLSQ) và Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc tổ chức trong thời kỳ hậu COVID-19 nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa hai quốc gia và tạo cơ hội cho thanh niên hai nước phát huy tính đổi mới sáng tạo, hướng đến việc phát triển ý tưởng khởi nghiệp thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh.
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam đã phục hồi nhanh chóng và trở thành điểm thu hút đối với nhiều nhà đầu tư. Sự phát triển này đến từ sự đóng góp của các cơ sở ươm tạo, tổ chức thúc đẩy kinh doanh, các không gian làm việc chung và các tổ chức trong nước cũng như quốc tế hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.
Tại diễn đàn, ông Lê Nhật Quang – Phó Giám đốc Khu Công nghệ Phần mềm ĐHQG-HCM (ITP), Giám đốc Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG-HCM (IEC) đã trình bày tham luận về vai trò của khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong thời kỳ hậu Covid-19 và trao đổi với sinh viên Trung Quốc về một số vấn đề liên quan.
Sự kiện tập trung vào nhiều khía cạnh như: thành tựu, kinh nghiệm Giáo dục đổi mới và khởi nghiệp của các trường cao đẳng, đại học ở Trung Quốc và Việt Nam, các chuyên gia trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, cũng như các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này.
Trong sự kiện, các diễn giả sẽ chia sẻ những kinh nghiệm và bài học quý giá về quá trình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, từ việc xây dựng ý tưởng đến thực hiện và phát triển sản phẩm hoặc dịch vụ. Các diễn giả cũng sẽ giới thiệu các công cụ và nguồn lực hỗ trợ cho các nhà khởi nghiệp và doanh nghiệp mới thành lập.
Sự kiện này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và khách hàng mới, hợp tác với các trường đại học và cao đẳng trong lĩnh vực đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Ngoài ra, sự kiện còn cung cấp một môi trường động lực để các sinh viên và người trẻ tuổi có thể tìm hiểu thêm về lĩnh vực này và tham gia vào các hoạt động khởi nghiệp.
Tổ chức Diễn đàn “Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” tại USSH chính là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ở Việt Nam, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *